Tắt Quảng Cáo [X]
Bản quyền thuộc về: ©2016 bản quyền thuộc keohomnay.com

Marcelo vs Dani Alves: Sự tiến hóa không ngừng của đôi cánh xứ Samba (Phần 1)

Tờ Sport nhiều lần khẳng định Coutinho đã gật đầu với Barcelona. Cầu thủ này khát khao thi đấu trong màu áo xanh-đỏ, và đội chủ sân Camp Nou cũng muốn có sự phục vụ của anh. Ngoại giả, mâu thuẫn thường nảy sinh ngay ở chỗ nhưng mà người ta khát khao nhất. Những người đại diện của Coutinho hiểu rõ mục đích sự nghiệp của thân chủ mình. Vài tháng trước, Barca đã trò chuyện với các hero này, và đãi đằng ý muốn của CLB.
 - Bóng Đá
Coutinho mơ về Barca. Ảnh: Sport.
Coutinho từng sinh sống ở xứ Catalunya, trong 6 tháng khoác áo Espanyol. Anh ta yêu thành thị này, bởi nó là một trong những nơi có đẳng cấp giống với quê nhà Brazil nhất. Hơn nữa, cầu thủ này có thêm động lực khi được thi đấu cùng 2 người game thủ của mình là Neymar và Luis Suarez. Một người đang cùng mặc áo ĐTQG, người còn lại thì là bạn bè cũ ở Anfield, từng giúp đỡ anh rất đôi khi còn trẻ.

Khi mùa giải cùng Liverpool kết thúc, đây là thời khắc Coutinho nghĩ về Blaugrana, tờ Sport không ngại ngần khẳng định. Anh cho rằng mình hoàn toàn ăn nhập với lối chơi của Barca. Bên cạnh đó, đó là trước khi Coutinho biết về kế hoạch của tân HLV Valverde. Và từ đây, mọi chuyển bỗng trở nên khó đoán biết.
địa điểm không xa lạ của Coutinho là tiền vệ cánh trái, với quyền độc lập vận chuyển xung quanh. Đây là vai trò giúp anh thắng lợi cùng với Liverpool. Anh muốn thi đấu như một tiền vệ, thay do nhất định như trung phong. Và ở Barcelona, địa điểm này đang thuộc về đội trưởng Andres Iniesta.
Một trong những quyết định to nhất của Luis Enrique suốt mùa giải qua, là kiểm soát thời lượng ra sân của Iniesta. Mục đích là để ngôi sao này luôn có trạng thái tốt nhất trong những trận cầu béo. Ở tuổi 33, và một kỳ World Cup sắp tới gần, Iniesta đang được chỉ định sẽ nhập vai trò quan trọng với Valverde. Đó là lý vì Coutinho tự hỏi liệu anh có được ra sân trong những trận chiến to như trước Real Madrid, hay những trận ở Champions League. Điều này đã được anh chia sẻ với những người đại diện, và người nhà của mình.
 - Bóng Đá
33 tuổi, Iniesta vẫn là đầu tàu của Barca. Ảnh: Sport.
Ở đội tuyển Brazil, điều này cũng xảy ra gần giống với Tite. HLV của Selecao cũng tiết lậu với tờ Sport thế hệ đây, rằng ông đã quyết định sẽ để Coutinho chơi bên cánh phải. Và trông đợi của ông là cầu thủ này sẽ nhập vai trò giống như Neymar ở bên đối diện. Coutinho đã đồng ý với kế hoạch này, và biến thành một phần quan yếu trong đội hình.
IFrame

giải pháp của Tite cũng có thể mang lại hiệu quả tại Barcelona. Coutinho có thể đá cặp với Iniesta, trong những cuộc đấu béo, hay thậm chí là trong suốt cả mùa giải. nhưng trên lý thuyết, có vẻ không hợp lý lắm, hay đúng hơn là quá giả mạo hiểm khi để một phiên bản giao kèo bom tấn chơi trái với sở trường.
Coutinho xác định vai trò của mình là tiền vệ tiến công, có khả năng chợt phá lên phía trên. Chơi bên cánh trái cũng đồng nghĩa với việc anh sẽ kết hợp tốt hơn với Neymar. Và mối quan ngại về vị trí thi đấu, là một căn nguyên có thể tăng tài năng anh ở lại Anfield, để tiếp tục chinh chiến cùng Liverpool tại Champions League.

Bạn đã xem chưa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét