Tắt Quảng Cáo [X]
Bản quyền thuộc về: ©2016 bản quyền thuộc keohomnay.com

Zidane và Buffon, cuộc chiến đầy duyên nợ

 Là 2 ngôi sao gần như cùng thời, Zidane và Buffon đã có nhiều trận đối đầu với nhau.


Zinedine Zidane sẽ có mặt ở Juventus bên Gigi Buffon hôm thứ ba. Đây không chỉ là sự đối đầu giữa hai ngôi sao sáng nhất trong mỗi vị trí, mà còn là sự tiếp nối của cuộc chiến kéo dài từ năm 1996.

Hơn hai thập kỷ trước, cuộc chiến bắt đầu khi Zidane chơi cho Juventus, trong khi Buffon bắt đầu sự nghiệp tại Parma. Tại cuộc gặp đầu tiên, Buffon và Parma đã đánh bại Juventus với bàn thắng của Zidane.

Năm 2001, nhờ thu nhập từ bán Zidane cho Real, Juventus đã mua Buffon và nhiều ngôi sao khác. Hai cầu thủ chỉ có 5 ngày làm đồng đội trên sân tập trước khi tiền vệ người Pháp ra mắt tại Tây Ban Nha. Từ đó, cuộc đối đầu trở nên lớn hơn.

Zidane và Buffon gặp nhau một lần nữa khi Juventus và Real thi đấu chung kết Champions League 2002-2003. Xem trực tiếp bóng đá World Cup hôm nay  Real đã thắng 2-1 ở lượt đi đầu tiên, sau đó thua 1-3 trong lượt và đã bị loại.

Năm 2006, Buffon tiếp tục chiến thắng Zidane trong trận chung kết World Cup 2006. Zidane mở tỉ số bằng một cú đá phạt từ Panenka, trước khi bị tước thêm thời gian trong hiệp phụ và theo dõi Pháp thua. trong loạt đá luân lưu phạt.


Zidane và Buffon trong trận chung kết World Cup 2006.

Là một huấn luyện viên, Zidane đã ban hành Buffon trong trận chung kết Champions League mùa trước tỷ lệ cá cược wc 2018. Lần này ngôi sao người Pháp sẽ có được khoản nợ để giúp Real giành chiến thắng 4-1. Chiến thắng của Zidane cũng khiến Buffon không thể hoàn thành giấc mơ chiến thắng Champions League trong sự nghiệp vĩ đại của mình.

Nếu anh thắng trong cuộc đối đầu tiếp theo, Buffon sẽ có nhiều hy vọng để hoàn thành giấc mơ trong mùa giải gần như là kết thúc cuộc đời của người chơi. Ngược lại, Zidane sẽ bước lên con đường chinh phục Champions League thứ ba liên tiếp trong vai trò HLV.

Bạn đã xem chưa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét